Tìm được lời giải, FA không cần bán Wembley

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) sẽ chi ra 72 triệu bảng để nâng cấp Wembley nếu như họ hủy bỏ kế hoạch bán sân này cho các đối tác.

Trong các báo cáo của mình, FA thừa nhận việc khai thác và sử dụng sân Wembley vẫn chưa hiệu quả, thậm chí là lỗ, trong những năm trở lại đây. Chính vì lý do này, FA đang cân nhắc đến việc bán sân Wembley để lây kinh phí đầu tư cho các hạng mục khác, như việc đào tào bóng đá trẻ.


 Fulham có thể sẽ không còn cơ hội sở hữu sân Wembley.

Được biết ông chủ của Fulham, Shahid Khan cũng đã đề nghị với FA mua lại Wembley với mức giá 600 triệu bảng. Tuy nhiên quá trình đàm phán vẫn đang bị chững lại khi một vài điều khoản vẫn chưa được 2 bên thông qua.

Trong trường hợp không thể kiếm cho Wembley một chủ sở hữu mới, FA cũng sẽ đối mặt với việc chi ra 72 triệu bảng để nâng cấp sân. Tuy nhiên theo phát ngôn viên của FA, đây là một con số không lớn và có khả năng FA sẽ hủy bỏ việc bán lại san Wembley:

"Chúng tôi không thật sự cần phải bán sân. FA sẽ cố gắng tiết kiệm 72 triệu bảng trong vòng 6 năm tới, tức 18 triệu bảng một năm để nâng cấp sân. Chúng tôi rõ ràng nên quên đi việc giao lại sân cho một đối tác khác, chúng tôi nên quên đi 600 triệu bảng."

 

Loading...